Không Thể Bỏ Qua Trào Lưu Pha Cà Phê Dalgona Trong Giới Trẻ

Trong thời gian gần đây giới trẻ Hà thành rỉ tai nhau công thức Dalgona Coffee - một loại đồ uống đang gây sốt ở Hàn Quốc. Công thức này có gì đặc biệt? Cách làm của chúng ra sao? Hãy cùng HorecaVN khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của Dalgona Coffee?

Câu chuyện bắt nguồn từ một chương trình truyền hình Convenience Store Restaurant của đài KBS2. Trong tập truyền hình này nam diễn viên Jung II Woo đã thực hiện thử thách và nếm thử dòng cà phê này anh đưa ra nhận xét chúng có hương vị của kẹo Dalgona của Hàn Quốc. Sau khi kết thúc chương trình ngay lập tức món đồ uống này được giớ trẻ hàn Quốc truyền tai nhau liên tục thử nghiệm đem đến những ly Dalnoga thú vị cùng nhiều phiên bản khác nhau.

(Kẹo Dalgona: được biết đến là dòng kẹo khá giòn xốp của Hàn Quốc với thành phần khá đơn giản từ bột và baking soda, đây là món ăn vặt quen thuộc đem về nhiều ký ức tuổi thơ.)

Bắt “trend” thực hiện ngay món cà phê Dalgona này thôi nào

Để có được những bông cà phê hoàn hảo hãy cùng thực hiện với HorecaVn trong công thức dưới đây nhé!

Theo vị nguyên bản của công thức bạn có thể thực hiện chúng như sau:

Nguyên liệu:

40ml cà phê Balanced

20gr đường hạt

100ml sữa tươi

150gr đá viên

Cách làm: Cho cà phê và đường hạt vào bình, dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 5-7 phút đến khi bọt mịn.

Thêm sữa và đá vào cốc, sau đó đổ bọt cà phê lên trên. Có thể rắc thêm bột cacao để trang trí và thưởng thức

Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều người cho rằng món này hơi nhạt vì thế bạn có thể thêm một chút syrup Toschi Bạc Hà Xanh để cân bằng hương vị, tạo nên sự mới lạ cho món đồ uống này. Không những thế Bạc Hà cũng là hương vị được yêu thích nhất bởi mọi người khi hè đến. Cùng tham khảo công thức sau nhé:

 Nguyên liệu:

Café Master Balanced: 40ml

Syrup Toschi Bạc Hà Xanh: 10ml

Đường: 20gr

Đá viên: 150gr

Sữa tươi: 100ml

Cách làm: Trộn café và đường, đánh bông. Lần lượt rót syrup, thêm đá viên, sữa tươi vào cốc. Thêm phần café đã đánh bông lên trên cùng.

Với hai cách thực hiện trên bạn cảm thấy việc thực hiện món cà phê Dalgona này cũng không quá khó phải không nào? Lưu lại công thức và thực hiện chúng ngay tại nhà hoặc quầy pha chế nhà mình để thưởng thức nhé!

Chia sẻ mạng xã hội:

tin tức mới