NỘI QUY NHÂN VIÊN PHA CHẾ DÀNH CHO QUÁN CÀ PHÊ!

Nội quy làm việc sẽ giúp cho quán bạn vận hành một cách trôi chảy, hạn chế tối đa sai sót và tạo ra sự thống nhất, chuyên nghiệp nhất trong dịch vụ của bạn. Vậy nội quy nhân viên sẽ bao gồm những nội dung nào? Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

1. Thời gian làm việc

 

Quán Cafe luôn hoạt động cả tuần (kể cả ngày Lễ). Nhân viên sẽ được Quản lý thông báo cụ thể về thời gian nghỉ và lịch phân công công việc.

Nhân viên sẽ làm việc theo ca, mỗi 8 tiếng/ ca làm việc, được sắp xếp nghỉ luân phiên 1 ngày/ tuần, 4 ngày/ tháng. Thực hiện chấm công vào đầu và cuối mỗi ca làm việc.

Giờ làm việc sẽ được thay đổi linh hoạt, phù hợp với đặc thù kinh doanh và khu vực quán phục vụ. Tuy nhiên, thông thường, nhân viên sẽ được chia các ca làm việc cụ thể như sau:

Ca A: 6h30 – 14h30

Ca B: 14h30 – 22h30

Ca C: 8h – 17h (nghỉ trưa 1 tiếng)

Ca gãy: 10h – 14h và 18h – 22h

Mỗi nhân viên sẽ được nghỉ ăn trưa 30p/ ca. Giờ ăn ca hàng ngày sẽ do Quản lý quy định và phân công

Trường hợp nhân viên nghỉ do bận việc riêng, đau, ốm, nghỉ phép,… phải báo cho Quản lý hoặc Trưởng ca trước ca làm việc ít nhất 3 tiếng để Quản lý thực hiện điều phối nhân viên kịp thời.

 

2. Trang phục, hình thức, tác phong làm việc

Nhân viên quán Cafe phải mặc đồng phục làm việc theo quy định trong ca làm việc; đồng thời có trách nhiệm giữ gìn đồng phục của mình, không được mặc đồng phục của quán đi ra ngoài, trừ trường hợp đi làm nhiệm vụ.

Nhân viên phải đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề, tác phong gọn gàng trước khi vào ca làm việc. Không được để móng tay quá dài, sơn móng lòe loẹt, tóc bị gàu, có mùi cơ thể; không xịt nước hoa quá nồng, không đeo quá nhiều trang sức, phụ kiện hay những trang sức có giá trị lớn khi làm việc...