Những dấu hiệu cho thấy bạn cần sửa chữa máy pha cà phê ngay lập tức

Trong quá trình sử dụng máy pha cà phê, những sơ xuất xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Theo năm tháng, máy pha cà phê tại hàng quán của bạn sẽ bị hỏng hóc ít nhiều, tùy mức độ từ nhẹ đến nghiêm trọng. Vì thế, việc nhận biết sớm các dấu hiệu hư hỏng và tìm cách khắc phục là cực kỳ cần thiết.

Xem ngay những dấu hiệu báo động máy pha cà phê đang gặp trục trặc dưới đây nhé!

1. Cà phê không chảy ra 

Đây là lỗi rất dễ xảy ra với máy pha cà phê. Nguyên nhân chính là do nguồn nước cung cấp bị cạn, hoặc vòi bị tắc nghẽn vì có lẫn tạp chất, cũng có thể là do bột cà phê quá mịn. 

Bạn cần kiểm tra kỹ nguồn nước cung cấp cho máy pha cà phê có đủ không. Hoặc trong quá trình pha chế, có tình trạng cà phê bị lẫn tạp chất không, hoặc vòi nước ra từ nồi hơi có bị tắc lại không. Nếu phát hiện ra các hiện tượng này, bạn nên sửa máy pha cà phê ngay lập tức bằng cách làm sạch bộ lọc kỹ lưỡng bằng chất tẩy rửa hoặc đầu tăm, để có cải thiện chất lượng và tần suất của công việc pha chế, đảm bảo phục vụ khách hàng. 

Còn nếu vì lý do bột cà phê quá mịn, bạn hãy điều chỉnh lại mức chế độ xay hạt của máy xay cà phê. 

2. Cà phê chảy ra từ cạnh filter holder

Tình trạng cà phê chảy ra từ cạnh filter holder thường xảy ra khi filter holder không được gắn chặt, roăng bị lỏng, hoặc bị nghẹt ống. Khi thấy hiện tượng này, bạn nên mang máy pha cà phê tới trung tâm sửa chữa để được gắn lại filter holder, thay roăng máy kịp thời. Tại HorecaVN, đội ngũ kỹ thuật viên không chỉ sửa chữa máy pha cà phê, mà còn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ máy, đảm bảo quá trình pha chế cà phê trở lại bình thường. 

3. Cà phê chiết xuất ra bị lạnh

Nhấn nút làm cà phê khi đèn OK chưa sáng ổn định, máy không được gia nhiệt hoặc ly chưa được làm nóng là một số nguyên nhân gây ra tình trạng cà phê chiết xuất ra bị lạnh. Với trường hợp này, bạn hãy chờ đợi để mức nhiệt độ của máy đạt tiêu chuẩn trước. 

Còn nếu hiện tượng này vẫn không được khắc phục, bạn không nên tự sửa chữa mà nên mang máy pha cà phê tới HorecaVN để được sửa chữa máy một cách nhanh chóng và kịp thời, đảm bảo an toàn tối đa. 

4. Bơm có tiếng ồn

Việc máy pha cà phê phát ra tiếng ồn không chỉ gây hại cho máy mà còn phá vỡ không gian của quán, gây khó chịu cho những khách hàng của bạn. Nếu chiếc máy pha cà phê của bạn bỗng phát ra tiếng ồn khó chịu, đây có thể là do bình hết nước hoặc bình chưa gắn đúng vị trí. Bạn hãy mang máy đến HorecaVN để được sửa chữa bảo đảm, nhanh chóng nhất. 

5. Tốc độ chiết xuất của cà phê nhanh hoặc chậm

Trường hợp dòng chảy của cà phê khi chiết xuất có tốc độ nhanh hoặc chậm hơn so với tiêu chuẩn có thể xảy ra khi định lượng và nén cà phê không chuẩn. Nếu lượng cà phê ít và nén nhẹ thì dòng chảy cà phê sẽ chảy nhanh hơn. Ngược lại, nếu nhiều cà phê và nén chặt thì dòng chảy chậm hơn. Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần định lượng cà phê và nén ở mức độ vừa phải. Nếu tình trạng  vẫn tiếp diễn, bạn nên mang máy pha cà phê tới ngay HorecaVN để được kỹ thuật viên kiểm tra, xác định lỗi cụ thể.

Để máy pha cà phê hoạt động ổn định, bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy tại HorecaVN. HorecaVN tự hào là đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng máy pha cà phê chuyên nghiệp, uy tín, nhanh chóng. 

Mọi nhu cầu về máy móc, thiết bị pha chế xin vui lòng liên hệ hotline 0919.906.266 hoặc truy cập fanpage của chúng tôi tại đây: https://www.facebook.com/phachehorecavn

Chia sẻ mạng xã hội:

tin tức mới