Không phải là món ăn vặt mới mẻ, tại sao sữa chua trân châu lại gây sốt trong suốt thời gian qua?

Trong thời gian gần đây, mặc dù trước đại dịch Covid-19 nhưng cũng có rất nhiều chuỗi cửa hàng sữa chua trân châu mở ra và thực sự gây sốt trong ngành F&B. Điều gì đã khiến trào lưu này lại phát triển và rầm rộ tới như vậy?Hãy tìm hiểu những nguyên nhân ấy qua bài viết sau đây nhé!

Xu hướng tiêu dùng đồ uống tốt cho sức khỏe

Thực khách ngày càng có xu hướng lựa chọn các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Không chỉ là sản phẩm tiêu dùng hằng ngày mà các món đồ uống, ăn vặt cũng được người tiêu dùng chú ý.

Là một sản phẩm chứa rất nhiều lợi khuẩn được các chuyên gia khuyến khích mọi người ăn hàng ngày giúp cho hệ tiêu hóa khỏe hơn và cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Hơn nữa, sữa chua được kết hợp với những hạt trân châu tươi rất mềm, nước cốt dừa thơm ngậy tạo nên hương vị rất thơm ngon hấp dẫn. Đó cũng là một phần lý do khiến cho món sữa chua trân châu gây bão trong thời gian vừa qua.

Giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng

Nhiều mô hình cà phê, trà sữa có nơi lên tới 80.000 đồng/ly - đây là một mức giá khá đắt đỏ khiến cho nhiều người “không dám” ghé thăm quán thường xuyên. Thế nhưng chỉ từ 15.000 đồng - 20.000 đồng/ly thì gần như mọi đối tượng khách hàng đều có thể thưởng thức được.

Nhất là đối tượng học sinh, sinh viên, các em nhỏ, giới văn phòng nam hay nữ thì đều có thể ăn hằng ngày. Cho nên cơ hội tiềm năng phát triển là rất lớn. Với tệp khách hàng lớn và đa dạng như thế này cơ hội phát triển và đột phá doanh thu được.

Chi phí setup nhỏ, tích hợp được nhiều menu đồ uống khác nhau

Tiền Setup quán sữa chua trân châu cũng không quá cầu kỳ tốn nhiều chi phís so với nhiều mô hình quán cà phê khác. Lý do là menu sữa chua trân chua không quá đắt đỏ bởi vậy khách hàng cũng không quá yêu cầu không gian quán phải sang chảnh, độc đáo.

Thêm nữa, thời gian phục vụ nhanh có thể phục vụ được nhiều khách trong một lúc. Giá thành nhập nguyên liệu vừa phải  không quá đắt, khả năng thu hồi vốn cũng nhanh hơn nhiều mô hình quán khác. 

Ngoài ra, món sữa chua trân châu có cách làm không quá cầu kỳ có thể tích hợp bán kèm với một số loại đồ uống khác đem lại doanh thu lớn cho nhiều quán cà phê.

Chính vì thế, không khó hiểu vì sao chỉ trong một thời gian ngắn sữa chua trân châu lại HOT đến thế. Rất có nhiều ý kiến cho rằng mô hình này sẽ còn phát triển và vươn xa hơn nữa? Còn bạn thì sao, bạn đã tìm hiểu gì về cơn sốt này? Đã có kế hoạch phát triển gì với nó hay chưa?

Chia sẻ mạng xã hội:

tin tức mới