Đồ Ăn Vặt Cho Quán Cà Phê - Giải Pháp Siêu Lợi Nhuận, Dễ Vận Hành

Để xây dựng một menu hoàn chỉnh cho quán cà phê, nhiều chủ quán luôn băn khoăn sẽ thêm đồ ăn vặt nào cho phù hợp để có thêm lợi nhuận, dễ vận hành và đặc biệt là giữ chân khách hàng ở lại quán. Tuy nhiên, tùy theo mỗi mô hình quán cà phê: quán cà phê sang trọng hay quán văn phòng hoặc quán dành cho sinh viên, thì chủ quán lại phải lựa chọn những món ăn vặt riêng.

1. Đồ ăn nhẹ cho mô hình quán cà phê “sang chảnh” - phong cách

Với mô hình này, chúng ta có thể kể đến những thương hiệu như Starbuck, All Day, Xofa, Cheese Coffee,...Đây là những mô hình có đầu tư nhiều về không gian, các nhóm đồ uống ở mức giá từ 50.000đ - 80.000đ, phân khúc khách hàng từ trung đến cao cấp. Do đó, việc bổ sung thêm các món ăn nhẹ, ăn vặt là điều cần thiết.

Sau đây là những món ăn nhẹ, ăn vặt phù hợp với mô hình quán cà phê cao cấp:

  • Các loại bánh lạnh như: Tiramisu, Croissant, Pudding, Mousse, Panna Cotta,..Những loại bánh này dễ dàng bảo quản và phục vụ, không quá ảnh hưởng đến việc bố trí thêm nhân sự riêng cho nhóm sản phẩm này
  • Các loại bánh mặn: Bánh mì, sandwiches,..Chúng ta vẫn thường thấy những món bánh kết hợp với thịt nguội, phô mai của chuỗi Starbucks, đây là những món ăn xế, ăn nhẹ đủ năng lượng, phù hợp với những ai tranh thủ có được 1 bữa ăn ở quán cà phê.
  • Các loại bánh cookie: Những loại bánh này thường được lựa chọn để thưởng thức cùng cà phê

1.	Đồ ăn nhẹ cho mô hình quán cà phê “sang chảnh” - phong cách

 

2. Gợi ý menu đồ ăn nhẹ cho quán cafe văn phòng

Với hình thức kinh doanh quán cà phê văn phòng thì đối tượng khách hàng chủ yếu là dân văn phòng. Vị trí các quán thường dưới chân các tòa nhà văn phòng, những khu tập trung nhiều công ty. Và 3 thời điểm khách hàng sẽ sử dụng dịch vụ nhiều nhất ở mô hình quán này đó là: buổi sáng trước khi vào làm, giờ nghỉ trưa và giờ tan làm. Và dưới đây là một số gợi ý về menu đồ ăn nhẹ cho quán mà các bạn nên tham khảo:

  • Đồ ăn sáng: pizza, phở, bún bò, hamburger, bánh mì...có thể là những lựa chọn tuyệt vời cho menu bữa sáng đầy đủ cho khách hàng bận rộn, không có thời gian dùng bữa sáng tại nhà. Tuy nhiên các chủ quán cần lưu ý rằng, với những món đồ ăn này sẽ làm ám mùi thức ăn trong không gian quán. Nếu quán là không gian mở, ít cửa kính ngăn cách hoặc hệ thống hút mùi tốt sẽ phù hợp hơn.

 

Đồ ăn nhẹ cho mô hình quán cà phê “sang chảnh” - phong cách

 

  • Đồ ăn trưa: có lẽ nhiều chủ quán đã quen với mô hình cơm trưa văn phòng. Những món ngon nóng hổi, được bày biện sạch sẽ, dịch vụ tốt chắc chắn là điểm thu hút riêng của quán bạn. Có một vài lưu ý nhỏ với mô hình này là bạn không nên quá dàn trải menu cơm để việc vận hành được hiệu quả nhất.
  • Ngoài 2 nhóm đồ ăn dành riêng cho bữa trưa và bữa sáng thì mô hình quán cà phê văn phòng vẫn có thể tham khảo các dòng bánh lạnh, bánh pancake, cupcake,...

(Tham khảo thêm gợi ý menu đồ uống dành cho quán cà phê văn phòng: https://horecavn.com/cong-thuc.html)

3. Gợi ý menu đồ ăn vặt dành cho mô hình quán cà phê dành cho học sinh - sinh viên

Với các quán cà phê dành cho Học sinh - Sinh viên đòi hỏi chủ quán phải thường xuyên cập nhật đồ uống, đồ ăn vặt theo trào lưu nhằm thu hút đối tượng khách hàng mê trải nghiệm này. Nhóm khách hàng trẻ thường lựa chọn những món ăn có giá thành hợp lý và phù hợp với những buổi tụ tập hoặc đôi khi là ăn “lót dạ” trong giờ giải lao.

Do đó, yêu cầu với món ăn vặt phải được chế biến nhanh, có hương vị hấp dẫn, bắt mắt. Bạn có thể tham khảo một số món sau đây để đưa vào menu của quán như các loại thịt xiên, cá viên chiên, khoai tây chiên,...; các loại bánh như bánh cờ rếp, bánh mì thịt xiên,...

 

Gợi ý menu đồ ăn vặt dành cho mô hình quán cà phê dành cho học sinh - sinh viên

Trên đây là gợi ý một số nhóm đồ ăn vặt phù hợp cho từng mô hình quán cà phê, giúp chủ quán có thêm sự lựa chọn đa dạng và là giải pháp kinh doanh tăng thêm lợi nhuận, tạo thế mạnh cạnh tranh hơn. Chúc các chủ quán ứng dụng thành công và việc kinh doanh ngày càng hiệu quả, thu về doanh thu cao.

Để tư vấn thêm về menu đồ uống mới, đừng quên liên hệ với Horecavn để được giải đáp và hỗ trợ - Hotline: 0919.906.266

Chia sẻ mạng xã hội:

  Danh mục sản phẩm

tin tức mới