Những Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Pha Cà Phê Ủ Lạnh Cold Brew

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ pha cà phê bằng nước ở nhiệt độ thường chưa? Thay vì chúng ta pha đen đá, nâu đá hay Espresso chiết xuất bằng nước nóng thì trong bài viết này, HorecaVN sẽ chia sẻ một phương pháp khá độc đáo, đó là sử dụng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ thường để tác động lên cà phê - đó là Cold Brew. Tuy nhiên, để thu được thành phẩm Cold Brew Coffee chất lượng, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cold Brew

1. Cold Brew là gì? 

Cold Brew, trong tiếng Anh Cold là lạnh và Brew là pha, hiểu đơn giản là Cà phê pha lạnh, là cách chiết xuất cà phê từ nước ở nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn nhiệt độ phòng. Với phương pháp này, cà phê thu được sẽ cho hương và vị “smooth”, “clean”, “fresh” hơn. 

2. Những lưu ý khi pha Cold Brew?

Thứ nhất: Về tỷ lệ chiết xuất

Với mỗi loại cà phê lại khác nhau thì lại cần thời gian và tỉ lệ ủ khác nhau. Thông thường tỷ lệ giữa cà phê và nước thường là 1:10 hoặc 1:15. Với cà phê Master Creamy sẽ có tỷ lệ là 1 :15 để cho ra một mẻ Cold Brew hoàn hảo. Cứ 100gr Cà phê sẽ tương đương 1500ml nước, được chia thành 2 lần cho nước, 1 lần 300ml và 1 lần là 1200ml. 

Hướng dẫn chi tiết tại đây: 

 

Thứ 2: Dụng cụ pha chế 

Với phương pháp này, người pha chế có thể tùy biến dụng cụ, với các cửa hàng chuyên nghiệp, các Barista thường lựa chọn bình Toddy để thuận tiện và đảm bảo cho quá trình chiết xuất được chính xác nhất. Tuy nhiên, chúng ta có thể tận dụng những bình chứa sẵn có. 

Dụng cụ pha chế Cold Brew gồm: Bình ngâm cà phê, miếng lọc, và bình đựng thành phẩm.

 

Thứ 3: Hạt cà phê 

Với hạt cà phê khi sử dụng cần là cà phê rang mộc, nguyên chất, màu sắc rang không quá đậm xay thô và không có nhiều bột mịn. 

Cà phê khi sử dụng cần được xay mới, hạt thô, như hạt muối.

 

Thứ 4: Thưởng thức và bảo quản thành phẩm 

Cà phê Cold Brew có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày. Tuy nhiên,  Cold Brew được đánh giá là tuyệt vời và ngon nhất khi dùng ngay hoặc thêm chút đá. Với cách thưởng thức này bạn sẽ cảm nhận được độ tươi của cà phê, hương vị chia thanh tự nhiên của trái cây, đôi khi là vị ngọt của quả chín hay mùi trái dâu rừng rất thú vị. 

Ngoài ra, các Barista có thể sáng tạo khi kết hợp Cold Brew với các thành phần từ trái cây tươi, Tonic, Syrup hay Smoothie,...hãy cùng theo dõi những ứng dụng đó ở phần công thức dưới đây: 

 

3. Hướng dẫn pha Ứng dụng Cold Brew 

Hướng dẫn pha Cold Brew Đào 

Sự kết hợp tuyệt hảo giữa Cà phê Cold Brew với syrup Đào Toschi, cùng chanh vàng và Tonic đem đến một ly đồ uống hoàn hảo, cân bằng hương vị, khiến chúng ta như bừng tỉnh khi thưởng thức.  

Hướng dẫn pha Zuzu Cold Brew 

Thêm một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích trải nghiệm Cold Brew ở một hương vị khác, khi kết hợp trái thanh yên 

Hướng dẫn pha Cold Brew Cam sả

Không thể bỏ qua hương vị “quốc dân” cam sả khi kết hợp cùng cà phê ủ lạnh

Với những gợi ý về Cold Brew phía trên, các chủ quán và những Barista đừng quên ứng dụng và trải nghiệm những hương vị tuyệt vời từ hạt cà phê rang mộc, nguyên chất. Tham khảo ngay địa chỉ mua nguyên liệu pha chế cà phê Cold Brew chất lượng  tại đây.  

Chia sẻ mạng xã hội:

tin tức mới