Những Điều Cần Lưu Ý Để Mở Quán Đầu Năm May Mắn

Ông bà ta có câu “ đầu xuôi đuôi lọt”, có thể thấy rằng buổi lễ khai trương đầu năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với bất cứ chủ quán nào. Khai trương thuận lợi sẽ giúp cho việc kinh doanh buôn bán sau này được nhiều may mắn và thuận buồm xuôi gió. Và ngược lại nếu như, chuẩn bị không kỹ càng sẽ khiến cho làm ăn thất bát, kém may mắn hơn. Cả nhà mình hãy cùng theo dõi bài viết sau đây, tham khảo một số những thông tin cần tránh trong buổi mở quán đầu năm nhé!

 

Không chọn ngày lành tháng tốt

Tục ngữ có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” để nói về tầm quan trọng của việc chọn ngày lành tháng tốt trong những dịp quan trọng. Tuy nhiên, cũng có nhiều người “chọn đại” một ngày để khai trương quán. Chính vì thế mà không ít người làm “ rơi lộc” trời cho.  


Mọi người không nhất thiết phải đi cúng bái, hay tổ chức một lễ khai trương hoành tráng gì. Mà chỉ cần chuẩn bị một mâm cúng hoa quả sạch đẹp, chọn cho nhà những ngày giờ hoàng đạo được tính theo tuổi, mệnh của gia chủ để có một năm kinh doanh buôn bán phát đạt hơn nhé! Trong tháng 01 âm năm 2020 có những ngày mùng 03, 07, 08 và ngày mùng 10 đều là những ngày đẹp, rất thích hợp cho việc khai trương  quán. Mọi người có thể lựa chọn những ngày này để khai trương quán nhé!

Chuẩn bị mâm cúng qua loa, không chuẩn phong thủy

Thêm một sai lầm nữa mà rất nhiều người mắc phải đó chính là chuẩn bị mâm cúng qua loa, không đúng với phong thủy. Mâm cúng trong lễ khai trương không cần quá cầu kỳ, quá nhiều hoa quả mà chỉ nên trưng bày những loại hoa quả hợp phong thủy, ngũ hành, trang nhã và đẹp mắt.


Hãy chọn những loại quả chín mọng, không bị bầm dập và có đủ màu sắc : đen, đỏ, xanh, trắng, vàng để hòa hợp với ý nghĩa phòng thủy hơn.  Đây là những màu lần lượt tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mọi người có thể chọn những loại quả như: chuối xanh, thanh long, măng cụt… để cúng nhé. Hơn nữa, trong quá trình bày mâm ngũ quả cần để bàn thờ đúng phương đúng hướng theo mệnh của gia chủ.

Không dọn dẹp lại quán

Một quán đồ uống có thiết kế đẹp, sạch sẽ và thơm tho sẽ là một điểm cộng tuyệt vời tạo cảm giác dễ chịu mỗi khi khi khách hàng tới quán. Không chỉ vậy, điều này còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Một không gian sạch sẽ, sẽ thu hút được nhiều sinh khí hơn. Đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Chính vì thế đừng ngần ngại mà không bỏ ra một số tiền nhỏ mua thêm nhành hoa, vật phẩm nhỏ để trang trí cho không gian quán cà phê nhà mình thêm thu hút và hấp dẫn nhé!


Trên đây là một số những lưu ý mà mọi người cần tránh trong buổi mở quán đầu năm. Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích. Và nếu như mọi người còn có băn khoăn thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại mà không nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

 

 

Chia sẻ mạng xã hội:

tin tức mới