Có nên tăng giá menu quán những ngày Tết?

Vào những dịp lễ Tết giá thành mua nguyên liệu thực phẩm tăng cao hơn bình thường. Và sức mua hàng, nhu cầu ra quán cà phê trò chuyện với bạn bè cũng cao hơn hẳn. Chính vì thế đã có rất nhiều chủ quán nghĩ rằng mình có nên tăng giá bán mỗi món đồ uống trong menu không? Hãy vẫn giữ nguyên giá thành menu đồ uống?

 

Có nên tăng giá đồ uống trong ngày Tết?

Cứ vào mỗi năm nhân dịp Tết đến xuân về việc kinh doanh đồ uống trở nên rộn ràng và tấp nập hơn bình thường. Bởi lẽ đây là dịp quan trọng mọi người thường tụ tập bạn bè, những người thân yêu trong gia đình. Sau một năm bận rộn không có thời gian trò chuyện với nhau. Bởi thế mà nhu cầu ra quán cà phê tâm sự, trò chuyện với nhau cao hơn bình thường.

Không những thế, giá thành nguyên vật liệu trong pha chế đồ uống cũng tăng giá hơn. Bởi vậy mà đã có rất nhiều anh chị chủ quán có định ý định tăng giá mỗi món đồ uống để có thể bù đắp tiền nguyên vật liệu cũng như tăng doanh thu cho quán.

Tùy theo quan điểm kinh doanh của mỗi người khác nhau. Theo ý kiến cá nhân của HorecaVN thì bạn không nên tăng giá bán đồ uống vào dịp Tết.

Khách hàng sẽ vào quán nhà bạn đông hơn ngày bình thường. Nếu như bạn tăng giá bán sẽ khiến cho cái nhìn của khách hàng về quán trở nên xấu hơn. Hoặc có thể tìm kiếm sự lựa chọn một quán đồ uống khác gần đó. Khiến cho tỷ lệ khách quay lại quán nhà bạn sẽ ít đi. Chính vì thế mà bạn nên giữ nguyên giá bán để có thể tạo thiện cảm, nâng cao khả năng khách hàng quay lại quán nhà bạn nhé!

Dịp Tết kinh doanh gì để “hốt bạc”?

Tuy nhiên, nếu như vẫn cùng là một menu đồ uống đó vẫn giá đó thì khó có thể nào gây ấn tượng mạnh với thực khách được. Phải nghiên cứu menu đồ uống thật kỹ, tâm lý khách hàng mới có thể khiến cho khách hàng hài lòng được.

Vào dịp Tết mọi người thường uống bia rượu nhiều cho nên những món đồ uống thơm mát, thanh khiết như trà trái cây, trà chanh mát lạnh sẽ là những món đồ uống được mọi người yêu thích.

Các anh chị có thể tham khảo bộ 06 công thức trà Tết của HorecaVN bao gồm các món như: Thanh Yên Bưởi Hồng, Đào Chanh Gừng, Atiso Chanh Bạc Hà, Vani Táo Đỏ, Kiwi Mojito, Gừng Sả Bạc Hà…. đây đều là những món đồ uống trà trái cây thơm ngon, được các giảng viên của HorecaVN nghiên cứu kỹ đấy.

>>>> Tham khảo ngay tại đây

Ngoài ra, bạn nên trang trí một số cành Đào, đèn lồng, quýt cảnh… vào quán nhà mình để có thêm không khí Tết nhé! Đây sẽ là những điểm cộng giúp cho quán nhà bạn tạo thiện cảm và tăng doanh thu cho quán nhà bạn đấy!

Chia sẻ mạng xã hội:

tin tức mới