Vận Hành Dịch Vụ Trong Kinh Doanh Đồ Uống Và Những Lưu Ý

Không thể phủ nhận thị trường kinh doanh đồ uống đang ngày càng mở rộng theo cấp số nhân. Tại Hà Nội, trong vòng bán kính 1km phải có đến vài thương hiệu liên quan đến đồ uống, hình thành và phát triển theo nhiều kiểu mô hình khác nhau. Tuy nhiên khi bắt đầu kinh doanh đồ uống, bạn cần thực hiện các bước dưới đây để đảm bảo được kinh doanh hiệu quả.

Các bước để vận hành dịch vụ trong kinh doanh đồ uống

Hãy là một khách hàng khó tính

Chúng tôi tin rằng, những trải nghiệm thực tế và sâu sắc dưới góc nhìn của khách hàng, thậm chí bạn là một khách hàng khó tính sẽ cung cấp cho kinh doanh của quán những giá trị tốt.

Khi bạn tưởng tượng rằng ghé đến một quán kinh doanh đồ uống thế nào, không gian bài trí ra sao, mùi hương, âm nhạc, ánh sáng, nhân viên phục vụ, nhà vệ sinh từ đó cảm nhận cái chính mình cần, đặt dịa vị của mình là người thưởng thức, bạn sẽ quay trở lại với những gì bạn tưởng tượng ra chứ?

Quan sát thôi thì chưa đủ, bạn cần thực hiện hai cách sau đây:

Tìm 5 mô hình đang kinh doanh mạnh nhất, nhân chuỗi nhanh nhất, sau đó kẻ bảng so sánh, họ có ưu điểm gì, khuyết điểm gì.

Thứ hai, dù bạn mở quán có mô hình bình dân cũng nên thưởng thức các món bán trong mô hình 3 – 5 sao. Điều này giúp bạn nắm được thang điểm của thị trường cũng như đánh giá được mình đang ở mức độ nào trong thang điểm đó.

Từ những điều trên đưa ra một quy chuẩn cho quán phục vụ của mình

Xây dựng một đội nhóm tốt

Để vận hành một mô hình kinh doanh tốt, ắt hẳn đây là một nhân tố vô cùng quan trọng. Bạn có những con người tốt thì dịch vụ của bạn chắc chắn tốt.

Một đội nhóm được đánh giá là tốt khi và chỉ khi bạn làm việc với họ đủ lâu, đủ để hiểu nhau và trao nhau những giá trị đích thực. Nếu đội nhóm hiện tại chưa phù hợp, hãy liên tục tuyển cho đến khi bạn đồng hành cùng với người cùng chí hướng.

Xác định đối tượng mục tiêu và hiểu rõ họ

Để làm rõ được điểu này bạn cần thực hiện hai việc

Thứ nhất, bạn hãy đến những mô hình tương đồng với quán của bạn tại những địa điểm khác nhau. Hãy ở đó và quán sát, liệu khách hàng của họ đến đây để gặp gỡ bạn bè, bàn bạc với đối tác, hay làm việc một mình,… bạn sẽ rút ra được bức tranh toàn cảnh cho quán nhà mình ngay.

Thứ hai, bạn cần hỏi những khách hàng mục tiêu của mình hướng đến, gần gũi nhất là bạn bè, người nhà. Để việc quan sát trở nên trực quan và sinh động hơn. Khi bạn lên mô hình thiết kế không gian, hãy đưa cho họ xem để có cái nhìn tổng quát nhất theo số đông. Ngay cả khi vận hành bạn cũng cần khảo sát để hoàn thiện quán hơn.

Lập kế hoạch kinh doanh

Một câu hỏi đặt ra lớn nhất là kế hoạch kinh doanh của bạn nhằm đạt giá trị gì cho khách hàng. Điều bạn đang lên kế hoạch có đang tốt như thị trường đang có. Và điều gì trong bản kế hoạch này khiến bạn làm tốt hơn thị trường, đối thủ cạnh tranh?

Vận hành dịch vụ cần nhân viên hướng đến sự ân cần, yêu thương khách hàng đến từ trái tim của người phục vụ. Một đội ngũ tốt, một thương hiệu định vị tốt tại bản kế hoạch sẽ là những bước tiến thành công đầu tiên cho quán.

Triển khai

Mọi quyết định lại nằm ở cách bạn triển khai, bạn cần làm gì đầu tiên, rồi những bước tiếp theo sẽ là gì, một quá cà phê, trà chanh hay trà sữa sẽ có menu thế nào. Bạn có thực sự biết và hiểu về pha chế, bạn có khả năng đào tạo nhân viên của mình không

Làm thế nào để có thể phục vụ khách hàng tốt và kinh doanh tạo ra lợi nhuận bền vững

10 chủ đầu tư kinh doanh đồ uống thì phải có đến 9 người đề cập đến khó khăn làm sao để tạo ra lợi nhuận bền vững. Thông thường, mọi quyết định sẽ nằm ở khâu bạn lựa chọn nguyên liệu thế nào, chúng có chất lượng hay không, chúng có đảm bảo hay không và chúng có tạo được lợi ích bền vững hay không. 

Ví dụ đơn cử: bạn định bán trà chanh, bạn sẽ mua nguyên liệu gì, các nhóm món đi cùng trong mô hình này là gì? Cần mua nguyên liệu ở đâu?...

Bài toán được giải quyết ở đây, nếu bạn cung cấp sản phẩm chất lượng, bạn sẽ phát triển một lượng khách hàng trung thành vô cùng hợp lý. Mỗi ngày bạn sẽ luôn có hàng chục hàng trăm lượt khách hàng tiềm năng. Mỗi sản phẩm, mỗi chất lượng dịch vụ và hiểu biết của khách hàng sẽ lan truyền nhanh như một ngon lửa rằng ở đây tốt, ở đây thoáng, ở đây sạch, đến đây mà uống? Bạn cũng sẽ giảm thiểu được khá nhiều chi phí marketing đấy.

Nếu bạn có kế hoạch hay con đường chính thức hơn bạn sẽ cần một đội ngũ chỉ dạy. Họ thiết lập giúp bạn cách phục vụ, cách làm đồ, cách lên menu, giá bán và hướng dẫn bạn lên chiến lược marketing phù hợp. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm hãy click ngay TẠI ĐÂY.

Sau cùng, để tiến bước thành công cùng bạn bạn sẽ cần sự hỗ trợ từ các đơn vị đối tác có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành F&B này. HorecaVN tự tin mang đến cho bạn nguyên liệu chất lượng, máy móc hiện đại, khóa học đào tạo mở quán chuyên sâu giúp bạn sớm thành công trên con đường kinh doanh đồ uống của mình. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay hôm nay, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể

Chia sẻ mạng xã hội:

tin tức mới