Có Nên Học Pha Chế Online Không?

Có nên học pha chế online không?” hiện đang là câu hỏi được rất nhiều chủ quán quan tâm, đặc biệt là các anh chị có quỹ thời gian eo hẹp hoặc có trở ngại về khoảng cách địa lý. Tuy nhiên hình thức học pha chế đồ uống online có thực sự mang lại hiệu quả như học viên mong muốn? Theo dõi bài viết sau và cùng đi tìm câu trả lời để có thể đưa ra được quyết định hợp lý nhất mọi người nhé!

Học pha chế online là gì?

Học pha chế đồ uống online hiện đang là mô hình được nhiều trung tâm dạy pha chế xây dựng nên nhằm phục vụ cho các học viên có nhu cầu học từ xa. Không cần đến lớp học, người học chỉ cần ngồi tại nhà, lên mạng tìm kiếm khóa học theo mong muốn, đăng ký tham gia và bắt đầu bằng các thiết bị có kết nối internet như điện thoại, máy tính,... là đã có thể dễ dàng tham gia khóa học. 

Nhưng xu hướng học online đối với lĩnh vực pha chế liệu có mang lại hiệu quả cao như học viên kỳ vọng, và nó có những ưu, nhược điểm gì so với mô hình học trực tiếp? Cùng theo dõi tiếp bài viết để tìm được câu trả lời thỏa đáng nha!

Ưu điểm của khóa học pha chế online

Thời đại công nghệ phát triển cho phép xã hội kết nối với nhau dễ dàng hơn thông qua internet, từ đó mà mô hình học trực tuyến cũng ra đời mang đến nhiều giải pháp cho giới hạn của hình thức học truyền thống. Riêng đối với lĩnh vực pha chế, học online cho phép người học có thể:

- Tiết kiệm thời gian, học vào bất cứ khoảng thời gian rảnh nào mà bạn có trong ngày

- Không phụ thuộc vào khoảng cách địa lý: dù bạn ở các tỉnh lẻ xa xôi, không gần các trung tâm tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,... thì cũng có thể tiếp cận với chương trình đào tạo dễ dàng hơn qua internet.

- Học pha chế với chi phí khóa học thấp: thông thường, các khóa học online sẽ thấp hơn bởi trung tâm không cần đầu tư phòng ốc, trang thiết bị, nguyên liệu thực hành, giáo trình bản cứng,... cho học viên. Nếu có từng tham khảo, bạn hẳn đã thắc mắc tại sao nhiều khóa học online như thế này có giá chỉ vài trăm ngàn đồng phải không?

Nhược điểm của khóa học pha chế online

Không thể phủ nhận độ “tiện” và “rẻ” của hình thức học pha chế đồ uống online này. Tuy nhiên, “lợi bất cập hại” khi mà mong muốn thực sự của học viên khi tham gia các khóa học chính là hiệu quả giúp họ có thể đi làm hoặc ứng dụng kinh doanh thực tiễn. Xem ngay nhược điểm của việc học pha chế online:

Không thể kiểm soát được chất lượng: Học online không khác gì so với việc tự xem công thức trên mạng rồi làm theo, không có người hướng dẫn, không nhận được sự đánh giá, không được cung cấp kiến thức nền tảng và chỉ ra các lỗi pha chế khi bạn thực hành.

- Tốn kém chi phí mua nguyên liệu, dụng cụ pha chế: Chi phí khóa học chỉ vài trăm ngàn, nhưng số tiền bạn bỏ ra để chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ pha chế sẽ tiêu tốn một khoản tiền không hề nhỏ, đặc biệt đối với những ai mới học pha chế lần đầu; chưa kể việc chờ đợi khi order, mua nguyên liệu cũng sẽ làm tốn thời gian của bạn và khiến khóa học kéo dài.

- Hạn chế về máy móc: Nếu bạn muốn học các khóa học có sử dụng nhiều máy móc thiết bị hiện đại như Khóa Học Pha Chế Cà Phê Máy, Khóa Học Sinh Tố Nước Ép,... thì việc sắm sửa máy móc với chi phí quá lớn, có thể lên đến hàng chục triệu, trăm triệu là điều hết sức khó khăn và bất khả thi, trong khi đây là các khóa học cần thực hành nhiều để hình thành kỹ năng và kinh nghiệm.

- Học online có tính 1 chiều: bạn sẽ rất khó để thắc mắc về hương vị, điều chỉnh hoặc sáng tạo công thức dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Không chỉ thế, trong pha chế có rất nhiều mẹo, tips được hình thành và đúc kết qua quá trình nhiều năm làm nghề, và ranh giới giữa việc đồ uống ngon hay không đôi khi chỉ do một thao tác rất nhỏ, đây chính là một nhược điểm lớn của hình thức học pha chế online này.

Sau khi đi qua một lượt các so sánh và phân tích trên, bạn đã tìm thấy câu trả lời thỏa đáng và có được lựa chọn phù hợp chưa?

Nếu bạn đang có ý định tham gia các khóa học pha chế đồ uống tiêu chuẩn thì hãy tham khảo HorecaVN - một trong top 3 Trung tâm dạy pha chế hàng đầu tại Hà Nội nhé! Liên hệ hotline 0963.906.266 để được tư vấn cụ thể và miễn phí!

Chia sẻ mạng xã hội:

tin tức mới