Phong Cách Phục Vụ Tiêu Chuẩn Khi Kinh Doanh Đồ Uống

Có thể nói kỹ năng và kinh nghiệm là những đặc điểm quan trọng khi thuê nhân viên, thế nhưng điểm quan trọng hơn phải kể đến là thái độ với công việc. Tại nơi làm việc, những yếu tố liên tục ảnh hưởng đến thái độ của nhân viên và khi họ bị ảnh hưởng thì quán của bạn cũng vậy.

Quản lý được những yếu tố này và giữ cho nhân viên luôn có thái độ hài lòng và làm việc hiệu quả. Bạn có thể cải thiện mọi thứ hướng đến sự thành công nhanh chóng. Cùng chúng tôi đánh giá tiêu chuẩn trong kinh doanh đồ uống trong bài viết này nhé!

Tiêu chuẩn  trong kinh doanh đồ uống là gì?

Tiểu chuẩn trong tiếp đón khách

Giới thiệu thực đơn và các món ăn đồ uống đặc biệt tại nhà hàng phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng 

Tiếp nhận và chuyển yêu cầu đến bộ phận pha chế (nhiều mô hình nhân viên phục vụ cũng chính là nhân viên pha chế luôn)

Kiểm tra món đồ uống kỹ trước khi mang ra phục vụ cho khách hàng

Tiêu chuẩn về thái độ, kỹ năng trong suốt quá trình tiếp xúc với khách hàng

Chủ động dọn dẹp bàn khi khách hàng rời vị trí đó

Lau dọn, giữ gìn vệ sinh nơi làm việc 

Tư vấn giải đáp thắc mắc của khách hàng chuyên nghiệp

Bảo quản và vệ sinh dụng cụ trong ca làm việc

Ưu điểm của phong cách phục vụ theo tiêu chuẩn

Khách hàng nhận diện được chất lượng dịch vụ của quán

Thấu hiểu được nhân viên là chủ chốt trong tiếp xúc với khách hàng, hỗ trợ họ tất cả mọi vấn đề khi sử dụng dịch vụ tại quán cho đến nhu cầu khác. Do vậy, người phục vụ lúc nào cũng cần có kỹ năng, tác phong làm việc chuyên nghiệp, thái độ nhiệt tình để thực khách cảm nhận được chất lượng hoàn hảo của quán.

Hình ảnh đại diện cho quán 

Không phải là bộ phận pha chế, không phải là chủ quán là người thường xuyên tiếp xúc khu vực khách hàng. Chính vì thế đánh giá chung cho toàn bộ nhà hàng nằm ở nhân viên phục vụ. Họ là những người thể hiện thái độ tổng quan, sự chỉn chu, sự chuyên nghiệp hay không từ đó để lại dấu ấn tốt hay xấu đến khách hàng.

Người phục vụ lại chính là best seller

Ngoài hỗ trợ trải nghiệm và phục vụ nhu cầu, nhân viên phục vụ còn có thể giúp đơn vị tăng trưởng doanh số. Họ có thể đáp ứng nhu cầu khi khách hàng cần, giới thiệu những món mới cho cửa hàng hay vận động họ thử menu mới một cách dễ dàng.

Giải đáp thắc mắc xử lý than phiền

Chỉ cần có một cách xử lý khéo léo những than phiền, quán của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn và khách hàng hài lòng trong những lần trở lại sử dụng dịch vụ. 

Làm thế nào để có được phong cách phục vụ tiêu chuẩn cho quán?

Tóm lại thái độ phục vụ của nhân viên quan trọng quyết định kinh doanh thành công, một số nhân viên sẽ thay đổi thái độ hoặc tăng thái độ tích cực đối với công việc họ được dạy đúng cách. Ví dụ bạn được tiếp xúc và được tiếp cận mọi tình huống tích cực hay tiêu cực như một câu đố thay vì một vấn đề. Sự tò mò lên đến đỉnh điểm và câu đố sẽ được xúm xụm lại giải quyết.

Và hơn hết, để giải quyết vấn đề phong cách phục vụ chuyên nghiệp thì người chủ lại là những người cần am hiểu nhất. Bạn phải biết các công việc từ phục vụ, pha chế, nhân viên thu ngân, nhân viên xuất nhập kho, kiểm soát chất lượng đầu ra, thậm chí cả các chiến lược marketing bạn cũng cần được biết. Nếu đọc đến đây bạn chưa hình dung ra được các công việc này hãy tham khảo thêm thông tin khóa học pha chế mở quán ngay TẠI ĐÂY.

HorecaVN tự tin là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo và cung cấp nguyên liệu cho nhiều chuỗi cà phê, trà sữa, trà chanh kinh doanh thành công trong F&B

Chia sẻ mạng xã hội:

tin tức mới