Hướng Dẫn Ủ Cà Phê Phin 100 Ly Như 1

Cà phê phin là tên gọi cho món cà phê được pha bằng phin, chuyện nghe tưởng chừng đơn giản nhưng trong quá trình pha sẽ gặp rất nhiều trường hợp khi thì đắng khi thì nhạt. Do vậy bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn hiểu rõ cách pha đồng đều. cho ra chất lượng 100 ly như 1. 

 Nguyên liệu gồm có.

25gr Bột cà phê balanced Master

100ml Nước sôi 

Dụng cụ

- Phin cà phê.

Nên sử dụng bằng phin nhôm, lỗ dưới đáy phin nhỏ phân bổ đều giúp cho việc chiết xuất tốt hơn ngoài ra giá thành cũng sẽ rẻ hơn.

- Cốc đựng.

Nên sử dụng cốc thủy tinh hoặc cốc sứ, giúp cho cà phê được giữ nhiệt và tránh bị ám mùi.

- Cân hoặc thìa định lượng.

Nên sử dụng cân hoặc thìa định lượng giúp đong đếm chính xác. và đảm bảo đồng đều về mặt chất lượng.

 

Hướng dẫn ủ cà phê truyền thống đơn giản mà hiệu quả 

Hướng dẫn ủ cà phê phin 

Bước 1: Tráng phin bằng nước sôi giúp làm nóng phin và sạch phin. 

Bước 2: Cân 25gr bột cà phê Balanced Master vào trong phin rồi lắc nhẹ để bột cà phê được dàn đều. tiếp đến rót 35ml nước sôi rồi dùng thìa đảo đều cho bột cà phê được thấm đều toàn bộ. đậy nắp phin và ủ. Lưu ý tính từ thời gian rót nước vào cà phê là 2 phút.

Bước 3: Sau khi kết thúc quá trình ủ. Các bạn dùng chặn phin và san bằng bề mặt bột cà phê rồi nén chặt lại một lượt. Rót nốt 65ml nước sôi vào đậy nắp chờ cho cà phê chảy hết. Như vậy bạn đã có ngày thành phẩm ly cà phê. với cách này bạn sẽ cho ra chất lượng ủ cà phê phin 100 ly như 1. 

 

Lưu ý khi pha cà phê 

- Thành phần chính của ly cà phê chiếm 94% - 98% là nước.  Vì vậy nước là yếu tố quan trọng. Nên sử dụng nước khoáng đã được xử lí qua bộ lọc, sẽ giúp cà phê của bạn được ổn định đồng đều hơn.

- Nhiệt độ nước  các bạn nên sử dụng  từ 90c - 96c. Với nhiệt độ cao sẽ làm cà phê chiết xuất ra các vị đắng. Với nhiệt độ thấp sẽ làm cho cà phê chiết xuất không hết và cà phê sẽ cho ra vị nhạt. 

- Tỉ lệ chiết xuất cà phê Balanced Master thông thường sẽ là 1:4 (1gr cà phê với 4gr nước). Nếu muốn đậm hơn hoặc nhạt hơn, các bạn có thể tăng hoặc giảm theo tỉ lệ nước với cà phê.

- Với cà phê Balanced Master. sau khi ủ xong cho vào chai thủy tinh và bảo quản trong tủ mát và sử dụng được 5 ngày. 

- Ngoài ra các bạn có thể tham khảo cách ủ cà phê với phin lớn chi tiết tại đây nha  tại đây

- Với cà phê pha sẵn các bạn có thể ứng dụng được nhiều món. ở video này các mình sẽ gợi ý cho các bạn món Cà phê muối biển.

 

Chia sẻ mạng xã hội:

  Danh mục sản phẩm

tin tức mới