Bột Matcha

Nét Văn Hóa Truyền Thống Tuyệt Vời Từ Bột Matcha

Matcha là một trong những thức uống truyền thống xưa nay và là thức uống có lợi cho sức khỏe mà ai cũng biết đến. Ngày nay với công nghệ ngày càng phát triển matcha được chế biến thành nhiều dạng khác nhau. Nhưng phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng nhất chắc chắn vẫn là bột matcha.

Matcha có nguồn gốc từ đâu?

Có người bảo matcha bắt nguồn từ Đài Loan bởi chúng là thức uống truyền thống ở đây từ rất lâu rồi. Nhưng có người lại bảo chúng bắt nguồn từ Nhật Bản, được họ nghiền từ các búp trà non và hương vị đậm đà hơn các loại matcha khác. Từ đó làm nên tập tục trà đạo và trở thành đặc sản không thể thiếu và phát triển trở thành gu thẩm mỹ không riêng của con người.

Matcha trước đây được biết đến là thức uống  dành cho quý tộc bởi chúng rất quý giá. Nhờ nỗ lực của nhiều thế hệ dần mang bột trà xanh matcha nguyên chất đến với người dân. Là một trong những loại thức uống mang giá trị sức khỏe cao ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Đặc điểm của bột Matcha Đài Loan và Nhật Bản

Bột matcha Đài Loan thường có màu xanh tươi, mùi dễ chịu, khi ngửi thôi cảm thấy sảng khoái tinh thần. Đặc trưng của bột matcha Đài là không đắng có vị hơi chat nhẹ. Thích hợp làm bánh ngọt, đắp mặt, làm kem,…

Bột matcha Nhật Bản thường có màu sẫm hơn, vị đậm đà hơn thích hợp tạo màu tạo vị cho các ly đá xay, đồ uống, trang trí làm bánh,…

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp bột matcha nhưng để chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, uy tín, chính hãng hãy đến với HorecaVN.  Đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc xuất rõ ràng, đầy đủ chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

HorecaVN – Trọn Bộ Giải Pháp Kinh Doanh Đồ Uống

tin tức mới