Bộ Concept Trân Châu Đường Đen "Ngon Bá Cháy" Của HorecaVN

Không phải trà chanh, soda, hay đá xay mà các món đồ uống sữa tươi, sữa chua, sữa dừa trân châu đường đen mới là những món đồ uống thơm ngon gây bão ở thời điểm hiện tại. Vị beo béo của sữa tươi quyện đều với những viên trân châu đường đen dẻo dẻo dai dai khiến không ít các bạn trẻ đổ gục ngay từ lần đầu thưởng thức.

 

Thấu hiểu được mong muốn có được một bộ concept trân châu đường đen “thơm ngon, chuẩn vị” nhất. Đội ngũ R&D của HorecaVN gấp rút hoàn thiện để gửi tặng mọi người bộ công thức này. Cả nhà mình cùng tham khảo công thức này rồi cùng thực hành ngay nhé!

Sữa tươi trân châu đường đen

 

Được biến tấu từ lớp sữa tươi thanh trùng thơm béo giàu dưỡng chất hòa quyện ăn ý với topping trân châu đường đen dai dai ngọt ngọt tạo thành một trào lưu gây sốt cho giới trẻ không thể nào dập tắt được.

 

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm

 • Bước 1:Lắc đều sữa tươi cùng đường và đá.
 • Bước 2:Đổ ra ly đã có trân châu đường đen

Ngoài ra, với những nguyên liệu nay bạn có thể làm thêm nhiều món đồ vị khác như: Cacao/Matcha trân châu đường đen:

Cách làm:

 • Đổ hỗn hợp Cacao hoặc Matcha (sau khi đã hòa với nước sôi) rồi đổ lên hỗn hợp trân châu đường đen để tạo tầng.

Sữa dừa trân châu đường đen

 

 

Sữa dừa trân châu đường đen là một món đồ uống thú vị, lạ miệng với lớp cốt dừa béo ngậy cùng trân châu đường đen tạo nên những trải nghiệm thú vị nơi đầu lưỡi. Cả nhà mình tham khảo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm

 • Bước 1: Lắc nhẹ cốt sữa dừa với đá. 
 • Bước 2: Đổ ra ly đã có trân châu đường đen.

Ngoài ra, với những nguyên liệu nay bạn có thể làm thêm nhiều món đồ vị khác như: Cacao/Matcha/Socola trân châu đường đen:

Cách làm: 

 • Đổ bột Cacao/Matcha/Socola sau khi hòa với nước sôi rồi đổ lên hỗn hợp sữa dừa trân châu đường đen lên trên cùng để tại tầng.

Sữa chua trân châu đường đen

 

 

Khác hẳn với rất nhiều món trà sữa truyền thống khác, Sữa Chua Trân Châu Đường Đen là một món đồ uống mới mẻ nhưng không kém phần thơm ngon đấy. Cái mát lạnh, thơm mịn của sữa chua cùng với topping trân châu ngon tuyệt. Đảm bảo thực khách nhà bạn sẽ “xiêu lòng” ngay từ lần đầu thưởng thức cho mà xem.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm

 • Bước 1: Hòa tan bột sữa chua với sữa tươi. 
 • Bước 2: Lắc đều các nguyên liệu với đá rồi đổ ra ly đã có trân châu đường đen

Ngoài ra, với những nguyên liệu nay bạn có thể làm thêm nhiều món đồ vị khác như: Cacao/Matcha trân châu đường đen:

Cách làm:

 • Đổ bột Cacao/Matcha/Socola sau khi hòa với nước sôi rồi đổ lên hỗn hợp sữa chua trân châu đường đen lên trên cùng để tại tầng.

Sữa chuối trân châu đường đen

 

 

Thực khách càng ngày càng yêu thích những món đồ uống liên quan tới chuối hơn ví dụ như: Cacao Chuối Đậu xanh, Olong Kiwi Chuối...bởi hương vị thơm ngọt đậm đà hương chuối chín. Và trong rất nhiều món đồ uống đó có món Sữa Chuối Trân Châu Đường Đen cũng thơm ngon không kém. Đảm bảo bạn sẽ mê luôn chỉ sau một lần thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm

 • Bước 1:Hòa tan bột chuối với sữa tươi.
 • Bước 2: Lắc đều các nguyên liệu cùng nhau rồi đổ ra ly đã có trân châu đường đen.

Cách nấu trân châu đường đen cực ngon từ giảng viên của HorecaVN

 

 

Để có một ly trà sữa trân châu đường đen thơm ngon không thể nào bỏ qua lớp topping trân châu đường đen dẻo dẻo, dai dai ngon tuyệt được. Cả nhà mình cùng tham khảo cách nấu trân châu đường đen cho các món concept trân châu đường đen nha: 

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

 • Bước 1: Đun sôi nước, sau đó đổ từ từ trân châu vào khuấy đều. Chờ nước sôi lại và trân châu nổi lên.
 • Bước 2: Hạ công suất bếp xuống 1000W đun sôi liên tục trong 35 phút. Lưu ý cứ 2 -3 phút khuấy 1 lần. Trong quá trình đun mở hé vung.
 • Bước 3: Hết thời gian, tắt bếp ủ tiếp trong 35 phút nữa.
 • Bước 4: Sau khi ủ xong, đổ bỏ nước giữ lại 300ml, không rửa trân châu, thêm đường và siro đường đen vào đun liên tiếp và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
 • Bảo quản: Trân châu giữ ấm khi phục vụ

Lưu ý: Trân châu dùng trong vòng 5 tiếng sau khi nấu xong

 

Trên đây là một số những công thức đồ uống ngon tuyệt trân châu đường đen do đội ngũ R&D của HorecaVN tổng hợp. Mọi người hãy nhanh tay lưu lại những công thức này ngay nhé. Nếu có bất cứ khó khăn thắc mắc nào thì đừng ngần ngại mà không nhấc máy lên, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

 

 

 
Chia sẻ mạng xã hội:

tin tức mới